Đề thi Toán lớp 6 học tập kì 1 năm 2021 - 2022 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Đề số 3 là tài liệu được soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng nạm kiến thức các dạng bài tập hay chuẩn bị cho bài thi học tập kì 1 tốt nhất. Dưới đây mời những em cùng tìm hiểu thêm và tải về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Đề thi hết học kì 1 lớp 6

Đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do thoải mái - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: tác dụng của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp các số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo thiết bị tự giảm dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: đến a, b là hai số nguyên âm. Xác định nào tiếp sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguyên nhưng -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: tác dụng của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số tự nhiên a thỏa mãn để số

*
phân chia hết cho tất cả 2, 3 cùng 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số tự nhiên là bội chung của 6 cùng 9 và nhỏ dại hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành gồm độ dài một cạnh bởi 12cm, chiều cao tương ứng bởi 8cm. Diện tích hình bình hành kia gấp mấy lần diện tích hình vuông cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong các hình sau, hình nào không tồn tại tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác phần nhiều như hình vẽ:

Có bao nhiêu hình chữ nhật gồm đỉnh là 4 đỉnh của lục giác số đông ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1: triển khai các phép tính (tính cấp tốc nếu có thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một ngôi trường THCS tổ chức triển khai cho học sinh đi du lịch thăm quan bằng ô tô. Khi xếp học viên lên những xe 35 số chỗ ngồi hay 45 vị trí ngồi mọi vừa đầy đủ chỗ. Biết số học viên của trường trong vòng từ 500 mang lại 800 học tập sinh.

1) Tính số học viên đi tham quan

2) nếu như xếp học viên lên xe cộ 45 chỗ thì nên bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) áp dụng dụng nỗ lực thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều lâu năm 4cm, chiều rộng lớn 2cm. Nếu biện pháp vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:

Câu 5: minh chứng rằng với đa số số tự nhiên và thoải mái n hai số 2n + 3 với 4n + 8 là nhị số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học viên đi du lịch thăm quan

*

Khi xếp học viên lên các xe 35 ghế ngồi hay 45 chỗ ngồi đầy đủ vừa đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học sinh đi tham quan du lịch là 630 học sinh.

Xem thêm: Có Bao Nhiêu Phân Số Có Tổng Của Tử Số Và Mẫu Số Bằng 2015? Trả Lời: Có Phân Số Như Vậy.

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học viên tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng sủa tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối học thức với cuộc sống - Đề 3 mời chúng ta có thể xem thêm nhiều đề thi tốt và hóa học lượng, những dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bạn học Toán lớp 6 được có thể chắn, củng nuốm và nỗ lực chắc kỹ năng và kiến thức nhất.


download
Chia sẻ bởi:
*
tín đồ Dơi
Liên kết cài đặt về

Link download chính thức:

Đề thi học kì 1 Toán 6 năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức Đề số 3 tải về Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống Sách Chân trời sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 khansar.net