Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Top 32 Đề thi lịch sử lớp 7 năm 2021 - 2022 tất cả đáp án | Đề thi lịch sử 7 học kì 1, học tập kì 2 tinh lọc

Bộ 100 Đề thi lịch sử lớp 7 năm học tập 2021 - 2022 học kì 1 và Học kì 2 gồm đề thi giữa kì, đề thi học kì lựa chọn lọc, gồm đáp án, cực giáp đề thi chính thức dính sát bề ngoài đánh giá năng lực học sinh mới nhất theo Thông tư 22 của bộ Giáo dục và Đào tạo. Hi vọng bộ đề thi này sẽ giúp Giáo viên bao gồm thêm tài liệu review học sinh, giúp học viên ôn luyện và đạt điểm cao trong các bài thi lịch sử dân tộc 7.

Bạn đang xem: Đề thi học kì 2 lớp 7 môn lịch sử

Bộ đề thi lịch sử 7 này được tổng hợp, tinh lọc từ đề thi của các trường thpt trên cả được cùng được đội ngũ Giáo viên soạn lời giải chi tiết giúp học sinh dễ dàng rèn luyện, reviews năng lực của thiết yếu mình. Để xem bỏ ra tiết, mời quí độc giả lựa chọn 1 trong những bộ đề thi dưới đây:

Mục lục cỗ đề thi lịch sử lớp 7 năm 2021 - 2022

- Đề thi thân kì 1 lịch sử vẻ vang 7

- Đề thi học tập kì 1 lịch sử vẻ vang 7

- Đề thi học tập kì 2 lịch sử dân tộc 7

*

Phòng giáo dục và Đào tạo .....

Đề thi thân học kì 1

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Ý làm sao không thể hiện đúng tình hình tổ quốc khi Ngô Xương Văn mất như thế nào?

A. Đất nước bị phân chia cắt.

B. Các tướng lĩnh chiếm phần cứ các đại phương đánh lẫn nhau.

C. Nhà Tống nhăm nhe xâm lược.

D. Đất nước thống nhất, im bình.

Câu 2: “Cờ vệ sinh tập trận” là nói về nhân trang bị nào trong lịch sử Việt Nam

A. Lê Hoàn.

B. è cổ Quốc Tuấn.

C. Đinh cỗ Lĩnh.

D. è cổ Thủ Độ.

Câu 3: Đinh cỗ Lĩnh kiến thiết xây dựng căn cứ ngơi nghỉ đâu?

A. Hoa Lư (Ninh Bình).

B. Lam sơn (Thanh Hóa).

C. Triệu đánh (Thanh Hóa).

D. Cẩm Khê (Phú Thọ).

Câu 4: Nhà chi phí Lê đã tổ chức các đơn vị hành thiết yếu trong toàn nước như rứa nào?

A. Chia thành 10 lộ, dưới lộ bao gồm phủ cùng châu.

B. Phân thành 10 lộ, bên dưới lộ có phủ với huyện.

C. Chia thành 10 lộ, bên dưới lộ bao gồm châu và huyện.

D. Tạo thành 10 lộ, dưới lộ bao gồm huyện và xã.

Câu 5: Quân team thời tiền Lê có những thành phần nào?

A. Bộ binh, tượng binh và kị binh.

B. Cấm quân với quân địa phương.

C. Quân địa phương cùng quân các lộ.

D. Cấm quân và quân những lộ.

Câu 6: Lý vì nào ko phải nguyên nhân nhà Lý gả công chúa và ban chức tước cho các tù trưởng dân tộc?

A. Củng cố gắng khối đoán kết dân tộc.

B. Tạo sức khỏe trong bài toán xây dựng và đảm bảo an toàn tổ quốc.

C. Củng gắng nền thống tuyệt nhất quốc gia.

D. Vị ý nguyện của những công chúa.

Câu 7: Ý nghĩa bài xích thơ “Nam Quốc đánh Hà” là

A. Khẳng định độc lập, độc lập của nước Nam.

B. Xác định nước Đại Việt có truyền thống cuội nguồn văn hóa lịch sử lâu đời.

C. Biểu lộ nước Đại Việt có không ít nhân tài.

D. Bộc lộ lòng yêu nước của dân tộc bản địa Đại Việt.

Câu 8: Năm 1075, Lý thường xuyên Kiệt chỉ huy đánh chiếm địa thế căn cứ nào góc cửa Tống?

A. Thành Khâm Châu, Liêm Châu, Ung Châu.

B. Thành Ung Châu, Liêm Châu, tởm Châu.

C. Thành khiếp Châu, Ích Châu, Khâm Châu.

D. Thành khiếp Châu, Ích Châu, Ung Châu.

Câu 9: Lý thường Kiệt tấn công vào châu Ung, châu Khiêm với châu Liêm vào mục đích gì?

A. Đánh vào bộ chỉ đạo của quân Tống.

B. Đánh vào vị trí tống tích tụ lương thực cùng khí giới để tấn công Đại Việt.

C. Đánh vào nơi triệu tập quân của Tống trước khi đánh Đại Việt.

D. Đánh vào đồn quân Tống gần biên thuỳ của Đại Việt.

Câu 10: Tại sao lao lý thời Lý nghiêm cấm vấn đề giết phẫu thuật trâu, bò?

A. Để đảm bảo an toàn sản xuất nông nghiệp.

B. Đạo phật được đề cao, bắt buộc cấm liền kề sinh.

C. Trâu bò là động vật hoang dã quý hiếm.

D. Trâu bò là động vật linh thiêng.

Phần II: tự luận

Câu 1: (2 điểm) dấn xét thẩm mỹ đánh giặc của Lý hay Kiệt?

Câu 2: (3 điểm) trình bày luật pháp, quân team và cơ chế đối nội, đối nước ngoài thời Lý?

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. D

2. C

3. A

4. A

5. B

6. D

7. A

8. A

9. B

10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1: Nhận xét thẩm mỹ và nghệ thuật đánh giặc của Lý thường Kiệt với nội dung sau:

- chủ động mở cuộc tiến công vào khu đất Tống, phá hủy các căn cứ tập trung quân, tàn phá các kho báu của giặc rồi rút quân về nước.

- chủ động chấm dứt chiến tranh: trong những khi quân Tống đang nguy nan thì ông lại không mở cuộc tấn công mà chọn cách giảng hòa, để ngừng chiến tranh.Bằng cách đó ta vẫn xua đuổi được quân Tống về nước, đảm bảo an toàn được nền hòa bình dân tộc, độc lập lãnh thổ, bên cạnh đó vẫn duy trì được quan hệ bang giao, hoàng hiếu thân hai nước sau chiến tranh, không có tác dụng tổn yêu mến danh dự của một nước to như nước Tống, bảo vệ hòa bình thọ dài.

Câu 2: Luật pháp, quân team và cơ chế đối nội, đối nước ngoài thời Lý:

- Năm 1042, công ty Lý ban hành bộ Hình thư. Đây là cỗ luật bởi văn phiên bản đầu tiên sống nước ta.

- Quân team thời Lý được chia làm hai bộ phận: cấm quân đảm bảo vua cùng kinh thành và quân địa phương có trọng trách canh phòng những lộ, phủ. Thực hiện cơ chế ngụ binh ư nông, quan lại sĩ vậy phiên nhau về cày ruộng.

- Đối nội: gả công chúa cùng ban tước cho những tù trưởng dân tộc, tuy vậy kiên quyết trấn áp những người dân có ý định tách ra khỏi Đại Việt.

- Đối ngoại: Triều Lý duy trì mối giao hòa với nhà Tống và Cham-pa, tuy nhiên rất nhất quyết dẹp tan các cuộc quấy phá biên giới do Cham-pa tạo ra.

Phòng giáo dục và Đào tạo ra .....

Đề thi học tập kì 1

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian có tác dụng bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Đối tượng được tuyển lựa chọn vào cấm quân?

A. Trai tráng trẻ trung và tràn trề sức khỏe ở quê hương nhà Trần.

B. Trai tráng trẻ trung và tràn trề sức khỏe đủ 18 tuổi.

C. Trai tráng con em của mình quý tộc, vương vãi hầu.

D. Trai tráng con trẻ quan lại vào triều.

Câu 2: Nhà è cổ đã gồm có chủ trương, giải pháp nào để phục hồi và cách tân và phát triển kinh tế?

A. Lành mạnh và tích cực khai hoang, đắp đê, đào sông, nạo vét kênh, lập điền trang.

B. Lành mạnh và tích cực khai hoang, chia ruộng đất mang đến nông dân cày cấy.

C. Phát động chiến tranh, vơ vét của cải của những nước lấn bang.

D. áp dụng ngân khố giúp dân làm nông nghiệp hiệu quả.

Câu 3: Quân nhóm nhà Trần vẫn mở cuộc phản công bự đánh quân Mông Cổ trên đâu?

A. Quy Hóa.

B. Đông bộ Đầu.

C. Chương Dương.

D. Hàm Tử.

Câu 4: Tình hình ruộng đất tư hữu của địa công ty thời Trần như vậy nào?

A. Càng ngày nhiều.

B. Bị bên nước tịch thu.

C. Ngày càng bị thu hẹp.

D. Bị bỏ hoang nhiều.

Câu 5: Dưới thời è nửa sau nạm kỉ XIV, phần đông ruộng đất tập trung trong tay tầng lớp nào?

A. Vương vãi hầu, quý tộc.

B. Vương vãi hầu, quý tộc, bên chúa, địa chủ.

C. Vương vãi hầu, quý tộc, địa chủ.

D. Vương hầu, quý tộc, bên chúa, địa chủ, nông dân.

Câu 6: Khi vua ăn uống chơi sa đọa thì vương hầu, quý tộc có thái độ và hành vi như cầm cố nào?

A. Chống lại hành động của vua.

B. Thả sức nạp năng lượng chơi xa hoa.

C. Nổi lên chống lại vua.

D. Từ quan lại về nghỉ ngơi ẩn.

Câu 7: Nguyên nhân bùng nổ của những cuộc khởi nghĩa đầu chũm kỉ XV?

A. Do chế độ thống trị và tách bóc lột tàn khốc của quân Minh.

B. Lấp Trần khử Hồ.

C. Bên Minh nhất quán dân tộc ta.

D. Công ty Minh bắt nhân dân ta theo phong tục của Trung Quốc.

Câu 8: Đặc điểm của những cuộc khởi nghĩa đầu chũm kỉ XV là gì?

A. Nổ ra sớm, dũng mạnh mẽ, liên tục, phối hợp chặt chẽ.

B. Nổ ra sớm, hơi liên tục, khỏe khoắn nhưng thiếu hụt sự phối hợp.

C. Nổ ra muộn, nhưng cải cách và phát triển mạnh mẽ.

D. Nổ ra muộn, nhưng trở nên tân tiến liên tục, phối hợp chặt chẽ.

Câu 9: Các vương hầu, quý tộc đơn vị Trần thường xuyên chiêu tập dân nghèo để gia công gì?

A. Rèn luyện quân sự, có tác dụng đường sá, khai quật mỏ.

B. Có tác dụng nghề thủ công, ươm tơ, dệt vải.

C. Khai hoang, lập điền trang.

D. Hầu hạ, phục dịch, có tác dụng tôi tớ.

Câu 10: Trước nguy cơ tiềm ẩn bị quân Mông xâm lược, triều đình bên Trần đã bao gồm thái độ như thế nào?

A. Nhất quyết chống giặc cùng tích cực sẵn sàng kháng chiến.

B. Chấp nhận đầu mặt hàng khi sứ mang quân Mông Cổ đến.

C. Mang lại sứ giả của chính mình sang giảng hòa.

D. Đưa quân đón đánh giặc ngay lập tức tại cửa ngõ ải.

Phần II: từ luận

Câu 1: (2 điểm) vì sao cuộc kháng chiến của nhà Hồ bị thất bại nhanh chóng?

Câu 2: (3 điểm) trường đoản cú nửa sau cầm cố kỉ XIV, dưới thời è tình hình kinh tế và đời sống của nhân dân ta như vậy nào? bởi vì sao bao gồm tình trạng đó?

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. A 2. A 3. B 4. A 5. B
6. B 7. A 8. A 9. C 10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1:

Cuộc kháng chiến của phòng Hồ bị thất bại lập cập bởi vì:

-Do đường lối kháng giặc sai lầm của phòng Hồ, dường như không biết phụ thuộc vào nhân dân, liên hiệp tập hợp dân chúng để chống giặc nhưng chỉ chiến đấu đối chọi độc, không kế thừa được bài học quý giá cơ mà trước đó nhà trần đã thành công xuất sắc trong bố lần đao binh chống quân Nguyên – Mông, trong những khi đó, quân Minh đang to gan mà quân Hồ chỉ còn biết phụ thuộc vào thành lũy để phòng giặc.

-Thêm vào đó, những tinh giảm trong các chế độ cải giải pháp của hồ Quý Ly có tác dụng cho phần đông quần bọn chúng nhân dân thiếu tin tưởng nên ko ủng hộ nhà Hò vào cuộc kháng chiến chống quân Minh.

Câu 2:

-Tình hình khiếp tế:+ tình hình ruộng đất: Ruộng đất nắm trong tay đàn vương hầu quý tộc, công ty chùa, địa chủ. Ruộng đất ở công xóm xã bị xâm lấn, thực đơn ruộng khu đất của dân cày bị thu hẹp.

+ công tác làm việc thủy lợi: Không quan tâm tu sửa bảo đảm đê điều, những công trình thủy lợi phải nhiều năm liên bị mất mùa, đói kém.

+ chế độ thuế khóa: Dân nghèo mỗi năm nên nộp ba quan thuế đinh.

-Đời sống nhân dân: cực kỳ khốn khổ do bị mất mùa, đói kém, bị bóc lột. Đặc biệt nông dân phải buôn bán ruộng đất, vk con… mang lại quý tốc, địa chủ phong phú và bị trở thành nô tì.

-Do đơn vị Trần chỉ lo ăn uống chơi xa đọa, lo xây dừng chừa chiền, dinh thự. Nhà Trần không xem xét sản xuất nông nghiệp, không chăm lo đến cuộc sống thường ngày của nhân dân đề xuất mất mùa, đói kém liên tiếp xảy ra. Quý tộc, địa chủ bóc tách lột nhân dân ngày càng thậm tệ. Xích míc nội bộ sâu sắc

→ tổ chức chính quyền nhà nai lưng thối nát

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo .....

Đề thi giữa học kì 2

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Đây là oắt con giới chia quốc gia ta thành Đàng bên cạnh và Đàng vào ở cụ kỉ XVII?

A. Sông Bến Hải (Quảng Trị).

B. Sông La (Hà Tĩnh).

C. Sông Gianh (Quảng Bình).

D. Không hẳn các vùng trên.

Câu 2: Lũy Thầy thuộc tỉnh làm sao ngày nay?

A. Thức giấc Nghệ An.

B. Tỉnh giấc Quảng Bình.

C. Thức giấc Quảng Trị.

D. Tỉnh thừa Thiên Huế.

Câu 3: Tại sao nửa sau chũm kỉ XVIII các thành thị suy vong dần?

A. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn thi hành cơ chế hạn chế ngoại thương.

B. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn chỉ lo sản xuất cung vua, che chúa.

C. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn chỉ cải tiến và phát triển nông nghiệp.

D. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn thực hiện cơ chế cấm chợ.

Câu 4: Vào cố kỉ XVI – XVII, Nho giáo sinh sống nước ta như thế nào?

A. Được xem như quốc giáo.

B. Được tổ chức chính quyền phong kiến tôn vinh trong học tập, thi cử và tuyển chọn lựa quan lại lại.

C. Không còn được quan liêu tâm.

D. Đã bị xóa sổ hoàn toàn.

Câu 5: Cuộc khởi nghĩa nào đã mở đầu cho trào lưu nông người ở Đàng Ngoài?

A. Khởi nghĩa Lê Duy Mật.

B. Khởi nghĩa Nguyễn Dương Hưng.

C. Khởi nghĩa Nguyễn Danh Phương.

D. Khởi nghĩa Nguyễn Hữu Cầu.

Câu 6: Ý nghĩa của thành công Rạch Gầm – Xoài Mút là gì?

A. Là giữa những trận thủy chiến lớn số 1 trong lịch sử chống ngoại xâm của dân chúng ta, đập tan thủ đoạn xâm lược của phong con kiến Xiêm.

B. Đánh bại hoàn toàn quân xâm lấn Xiêm cùng bắt sống được Nguyễn Ánh.

C. Buộc Xiêm yêu cầu thần phục bên Tây Sơn.

D. Khẳng định vị trí ở trong phòng Tây Sơn so với các nước trong quần thể vực.

Câu 7: Vì sao thời điểm cuối năm 1788, công ty Thanh cử Tôn Sĩ Nghị rước 29 vạn quân xâm chiếm nước ta?

A. Lợi dụng lúc nước ta bị chia bổ thành hai Đàng, xích míc nội bộ gay gắt.

B. Mưu đồ không ngừng mở rộng lãnh thổ về phía nam ở trong phòng Thanh nhân cơ hội Lê Chiêu Thống yếu mạc cầu cứu đơn vị Thanh nhằm mục tiêu khôi phục lại nghĩa vụ và quyền lợi của mình.

C. đảm bảo an toàn chính quyền họ Lê.

D. Thể hiện sức khỏe và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Đại Việt.

Câu 8: Viện Sùng thiết yếu được lập ra nhằm mục đích mục đích gì?

A. Phân tích và viết lịch sử.

B. Dịch sách chữ nôm ra chữ Nôm để triển khai tài liệu học tập.

C. Soạn thảo văn bạn dạng cho triều đình.

D. Cai quản việc học hành của con trẻ quan lại.

Câu 9: Thời Lê sơ đầu nắm kỉ XVI ra mắt những xích míc gay gắt nào

A. Xích míc giữa dân cày với địa chủ.

B. Xích míc giữa địa chủ với công ty vua.

C. Mâu thuẫn giữa nhân dân với bên nước phong kiến.

D. Mâu thuẫn giữa những tập đoàn phong kiến.

Câu 10: Nguyễn Nhạc đối phó thế nào khi phía bắc là quân Trịnh, phía nam là quân Nguyễn?

A. Tạm bợ hòa hoãn cùng với quân Trịnh, dồn sức tiến công Nguyễn.

B. Lâm thời hòa hoãn với quân Nguyễn, dồn sức đánh Trịnh.

C. Tạm thời hòa hoãn với cả Trịnh – Nguyễn để củng gắng lực lượng.

D. Phân tách lực lượng tấn công cả Trịnh cùng Nguyễn.

Phần II: tự luận

Câu 1: (2 điểm) Đường lối ngoại giao của vua quang đãng Trung có ý nghĩa như thay nào?

Câu 2: (3 điểm) Nêu hầu như dẫn chứng về việc ủng hộ của quần chúng trong cuộc khởi nghĩa Lam tô từ cuối năm 1424 đến thời điểm cuối năm 1426

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. C

2. B

3. A

4. B

5. B

6. A

7. B

8. B

9. C

10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1:

* Đường lối nước ngoài giao của Vua quang đãng Trung:

- Đối với Lê Duy Chỉ sống phía Bắc, Nguyễn Ánh nghỉ ngơi Gia Định: nhất quyết tiến quân đánh dẹp (tiêu diệt).

- Đối với nhà Thanh: mượt dẻo nhưng mà cương quyết bảo đảm an toàn từng tấc đất của non nước .

* Ý nghĩa chế độ ngoại giao:

- tránh cho non sông bị phân tách cắt, chiến tranh.

- bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ dân tộc, sản xuất sự hòa hiếu trơn giềng với công ty Thanh.

Câu 2:

Từ thời điểm cuối năm 1424 đến thời điểm cuối năm 1426, nghĩa quân đi mang đến đâu cũng được nhân dân những tỉnh cỗ vũ về phần lớn mặt:

- mon 2/1425, Lê Lợi kéo quân đến làng Đa Lôi (xã phái nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh giấc Nghệ An) thì già, trẻ con tranh nhau lấy trâu, rượu cho đón với khao quân.

- từng châu, thị xã được hóa giải có hàng trăm ngàn ngàn trai tráng nô nức kéo nghĩa quân. Gồm những gia đình hai thân phụ con hoặc mấy đồng đội cũng xin nhập ngũ.

Xem thêm: Vì Sao Sự Phát Triển Kinh Tế Phải Đặt Trong Mối Quan Hệ Với Sự Gia Tăng Dân Số Và Bảo Vệ Môi Trường

- các tấm gương yêu nước xuất hiện như bà Lương Thị Minh Nguyệt ngơi nghỉ làng Chuế cầu (Ý Yên-Nam Định) chào bán rượu, thịt nghỉ ngơi thành Cổ Lộng, lừa đến giặc ẩm thực no say, rồi bí mật quẳng xuống kênh rã ra sông Đáy, hoặc cô gái người buôn bản Đào Đặng (Hưng Yên) dễ thương hát tuyệt thường được mời mang đến hát mua vui cho giặc. Đêm đến, sau phần lớn buổi ca hát tiệc tùng, các kẻ đưa vào bao vải vóc ngủ nhằm tránh muỗi. Cô cùn trai làng kín đáo khiêng bọn chúng quẳng xuống sông.